Báo mạng Việt Nam thật “lịch sự”

Link bài viết: https://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=2&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwj5tvz057DXAhVFn5QKHSUdCbwQFggoMAE&url=http%3A%2F%2Fbaodatviet.vn%2Fvan-hoa%2Ftin-tuc-giai-tri%2Fsao-loi-thoi-sang-viet-nam-van-thanh-tam-diem-3324717%2F&usg=AOvVaw27MiGSY-ZTlz147qxI9npP

vl-bao-dat-viet

Hình ảnh trên được chụp màn hình từ báo Đất Việt. Bài viết này được copy từ hết báo này sang báo khác, khi search dòng tiêu đề, có thể dễ dàng nhận được kết quả từ baomoi, baodatviet, vietbao.

Nội dung bài viết gây hiểu nhầm nghiêm trọng về Yesung và toàn thể fan của Super Junior. Anh hiện vẫn là thành viên Super Junior, không hề “tách khỏi nhóm trở thành ca sĩ solo”, anh chỉ phát hành album solo, vẫn dưới tên thành viên Super Junior. “Đã không còn là thành viên của Super Junior”, từng câu nói của bài viết cố tình kích động cộng đồng người hâm mộ của Super Junior nhằm mục đích câu view và khiến người hâm mộ tức giận, và từ đó những bài viết “thú vị” khác lại ra đời, chỉ trích cộng đồng fan Super Junior nói riêng và người yêu nhạc Kpop nói chung.

HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ CHUYỆN NGƯỜI HÂM MỘ DÚI ĐẦU YESUNG. Yesung đội mũ sụp xuống khá thấp, một trong những vệ sĩ hộ tống anh ra xe đã che đầu anh, tránh khỏi việc anh bị va đầu vào trần xe khi bước vào xe. Bài viết này đang đơm đặt, bịa chuyện nhằm mục đích khiến dư luận chĩa mũi dùi vào “fan cuồng”.

Câu trả lời phỏng vấn của Yesung trong bài viết cũng bị bóp méo nhằm bôi xấu hỉnh ảnh của fan Việt Nam.

Untitled

Ảnh chụp màn hình từ Zing.vn về đoạn phỏng vấn thực

“Fan giật mất huy hiệu?” Người Việt tự bêu xấu người Việt sao? Hơn nữa, từ những đoạn video quay bởi fan ngày hôm đó, chính nhà báo là những người chạy lên chặn đường chụp ảnh, chặn cả ô tô chở Yesung, trong khi mấy bạn fan chạy đằng sau và bên cạnh. Sau đó nhà báo lên mạng viết những chuyện không có thật. Cái mác fan cuồng nó nặng lắm, fan phản ứng thì chữ “cuồng” càng nặng, đành nhắm mắt bỏ qua, chịu tiếng xấu vậy thôi.

Bài viết gọi Modern Talking, Scorpions, Super Junior là “lỗi thời”. Họ từng là các tượng đài âm nhạc, và giờ họ vẫn vậy. Báo chí có thể chỉ trích những tân binh, những nghệ sĩ thế hệ sau là vô học, mất gốc… nếu họ dám nói không biết một huyền thoại âm nhạc nào đó, nhưng báo chí gọi những huyền thoại là lỗi thời thì được? Khi hào quang đã là quá khứ thì nói gì cũng được sao? Có lẽ tôi là thế hệ sau, tôi không biết thời đó, họ nổi tiếng đến mức nào, tôi không được chứng kiến những thành công ấy, nhưng tôi không cho rằng họ lỗi thời. Cheri Cheri Lady, You’re my heart, you’re my soul… vẫn luôn vang lên trong nhà tôi mỗi cuối tuần rảnh rỗi. Người ta nói “phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”. Một bài báo với cách hành ngôn như vậy có xứng đáng được gọi là báo lá cải? Họ viết về những người nổi tiếng một cách xúc phạm như thế, họ cần tự hỏi mình, họ có xứng đáng tư xưng nhà báo hay không, hay chỉ là những kẻ dối trá, lừa đảo.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s