10 lý do vì sao tôi ghét mùa hè

Đến hẹn lại lên, mùa hè lại đến. Vì sự biến đổi của môi trường mà thời tiết ngày càng khắc nghiệt hơn, mùa đông lạnh hơn, mùa hè nóng hơn. Lần đầu tiên Việt Nam chứng kiến đợt lạnh đến thế, và mọi người ai cũng nghĩ đến rồi một ngày, người ta có thể đắp người tuyết ngay lại thủ đô Hà Nội. Nhưng cho dù mùa đông có khắc nghiệt đến mấy, tôi vẫn thích nó hơn mùa hè. TÔI GHÉT MÙA HÈ. Mấy người thích mùa hè í hả, kệ mấy người, không ai không thứ gì trên trái đất này có thể khiến tôi nói “I LO VE mùa hè” -_-

luxury_water_bungalows-wallpaper-1366x768

1. Mùa hè là mùa của biển

Ok, it’s fine, tôi thích biển. Không gì có thể thay thế cho biển và vẻ đẹp của biển -_- Biển xanh cát trắng, gió biển mát rượi, rất nhiều người yêu mùa hè vì thích đi biển, đi du lịch, ngắm bikini… Nhưng tôi không có mặc bikini -_- đối với một đứa quanh năm kín cổng cao tường, xu hướng sẹc xy mùa nóng chẳng hề giúp tôi cảm thấy mát mẻ dưới cái nóng như muốn nung người. Tôi không biết bơi nên có đi biển thường xuyên như đi chợ cũng chẳng để làm gì ngoài mang cho mình làn da bò rám nắng. Hơn nữa, không có biển tôi vẫn có thể đi hồ bơi, thậm chí mùa đông tôi vẫn đi bể bơi bốn mùa tắm bình thường (đã làm). Mùa đông ra biển chơi cũng có cái thú của nó khi không ai ra biển như mình 😀 Dù có thích biển, nhưng đó không bao giờ là lý do tôi có chút hứng thú gì với mùa hè.

2. Mùa hè là mùa nóng

Đương nhiên -_- Nóng điên, nóng rồ, nóng dại, nóng chết người. Cái nóng mùa hè thiêu đốt mặt đất, đả thương cái laptop yêu quý của tôi vì không thoát nổi nhiệt, cây cối khô hạn, người héo quắt, lúc nào cũng cáu gắt vì nóng, tốn tiền điện tiền nước vì nóng, tốn tiền vì nước giải khát, tốn tiền vì đồ ăn mát, tốn tiền vì phải bò ra khỏi cái phòng trọ như cái lò nướng tìm nơi tránh nóng, tốn tiền vì không chịu được nóng mò ra nhà nghỉ ngủ tạm -_- Vâng, cảm ơn mùa hè đã ban ánh nắng xuống một đứa di chuyển bằng cách đi bộ và bắt xe bus.

3. Mùa hè là mùa nghỉ hè

Nghỉ hè đương nhiên là sướng, nếu bạn được nghỉ hè. Người đã đi làm thì lấy đâu ra nghỉ hè. Vẫn phải bươn chải ra đường mà kiếm sống dưới cái nắng gay gắt. Mà với học sinh, nghỉ hè đâu hẳn đã là được nghỉ, học hè này, sinh hoạt hè này, trại hè này, hoạt động hè này, lớn hơn tý thì làm việc nhà này, trông em này, phụ giúp gia đình kinh doanh… Mà nắng nóng thế này í, cứ ra khỏi cái phòng máy lạnh biết ngay.

[wallcoo.com]_japanese_still_life_GX108_350A

4. Mùa hè là mùa đồ ăn ngon

Hoa quả mùa hè nhiều nhất, đồ ăn mùa hè lắm món nhất, hải sản cũng dễ tìm nhất… Cơ mà hoa quả thì món gì cũng nóng trong, ăn lắm mọc rôm. Mà trời thì nóng, nấu cũng mệt, chỉ muốn ăn gì đó nhanh mà mát, cũng chẳng muốn lách cách bày vẽ rồi lại dọn dẹp. Không tự nấu thì lại phải mò ra đường, không thì gọi ship đồ về nhà, lại tốn tiền, lại vẫn phải dọn dẹp. Chưa kể, không ăn nhanh là dễ thiu lắm.

5. Mùa hè là mùa côn trùng

Vâng, số người sợ côn trùng thì nhiều hơn sao trên trời. Chưa kể vụ sợ thì những chuyện phiền phức do lũ côn trùng gây ra thì không phải là hiếm :/ Đặc sản của mùa hè là muỗi, sâu, sâu róm, ruồi, bọ xít, ve sầu, thiêu thân… Và chúng nó thì dĩ nhiên là giết bao nhiêu cũng đếu bao giờ tuyệt chủng. Ngoài những đặc sản kể trên, mùa hè còn là mùa những con khác sinh sôi nảy nở một cách mất kiểm soát, giòi (thử quên đổ rác 3 hôm xem), rết, nhện, gián, kiến… tấn công bất kể đêm ngày, giờ ăn cũng như giờ nghỉ. Ngồi nói chuyện ở ghế đá cũng bị chúng nó đốt cho sưng chân, đi đường thì bọn nó bay vào mắt, đang đứng yên thì bọ xít bay vào đầu, nhặt rau thì có sâu, lũ ruồi thì phiền phức đtcn… CĂM THÙ BÈ LŨ CÁC NGƯƠI!!!!!

6. Mùa hè là mùa ẩm

Với những người không ưa sự hanh khô của mùa đông, thì mùa hè đúng là ổn hơn vì nóng ẩm là đặc trưng của khí hậu nhiệt đới. Làn da được dưỡng ẩm tự nhiên, khỏi phải lo khô nứt nẻ… Nhưng mà cháy nắng đấy bợn ạ. Mùa đông có thể nhờ kem dưỡng ẩm, vaseline để khắc phục, nhưng mùa hè thì kể cả kem chống nắng mà không cẩn thận che chắn bằng ô thì không những đen thui mà còn bỏng rát. Bên cạnh đó, bọc kín đồng nghĩa với việc đang xông hơi miễn phí trên đường. Hè nóng -> uống nhiều nước giữ độ ẩm -> đi nắng -> toát nhiều mồ hôi -> chả còn tý nước nào trong người nữa mà ẩm.

Fresh_green_leaves_JK192_350A

 7. Mùa hè là mùa của thời trang
Mùa này ra đường ngắm gái đúng là thích :3 Trang phục mùa này có thể nói là hở được chỗ nào thì hở, mỏng được đến đâu thì mỏng. Tôi không đánh giá người ta ăn mặc hở hàng, mất “thuần phong mỹ tục” (với một đứa thích đọc truyện tranh thì đây là một trong những vấn đề đáng ghét nhất, khiến cho hàng loạt bộ truyện hay không thể về Việt Nam) nóng thế này thì làm sao phải kín? Nhưng vấn đề ở đây là thời trang mùa đông cũng đẹp cơ mà, cần gì phải đợi đến mùa hè mới được như fashionista! Lại còn nắng nóng, hở nhiều da thì bỏng rát, mùa đông thì khỏi lo, nắng được mấy đâu 😀 Thời trang mùa đông đa dạng, lại còn nhiều thứ phụ như mũ len, khăn quàng, tất, găng tay, áo khoác, giầy bốt… ai bảo mùa đông không thể đẹp, không thể sexy?
8. Mùa hè là mùa của mùi
Vâng, là mùi cơ thể ạ :< Khỏi nói cũng biết mùi đó khó chịu cỡ nào. Người không có mùi thì khó chịu, người có mùi thì xấu hổ mà không làm thế nào được. Nếu nghĩ các loại mỹ phẩm khử mùi có thể giúp gì đó thì nhầm nhé, được vậy thì thế giới này đã thơm tho biết mấy. Không những mùi khó chịu mà còn kể cả mùi thơm, nóng thế này, mùi nước hoa thơm cũng thành ra ngột ngạt, đặc biệt là những mùi nồng. Mà rác í mà, rác mùa này phải gọi là bốc mùi khủng khiếp, quên không đổ rác hay đi qua khu vực xe rác thì… ặc ặc
9. Mùa hè là mùa tốn tiền
Như trên, tiền điện, tiền nước tắm, tiền nước uống, tiền giải khát, tiền đi bể bơi, tiền ăn (vì nóng hạn chế mì tôm), tiền chống nắng, tiền mua thêm đồ điện… trong khi mùa đông không dùng quạt, chỉ dùng mỗi bình nóng lạnh (nhiều người mùa hè vẫn không tắm được nước lạnh nữa í), mùa đông ăn nhiều mì tý cũng đỡ lo, lạnh mấy thì mặc thêm áo, trùm chăn, cố tý vẫn chịu được, nhưng mùa hè thì có lột sạch vẫn thế, còn nóng hơn vì diện tích da tiếp xúc với nhiệt cao hơn.
10. Mùa hè là mùa chia tay
Ai cũng bảo thế, mùa hè là mùa chia tay, chia tay trường lớp, chia tay thầy cô bạn bẹ, bắt đầu và guồng đua hết tốc lực cho kì thi đại học. Đánh cược tất cả, ép mỡ trong các lò luyện thi, mài mặt vào sách vở. Học tài thi phận, dù có giỏi đến mấy cũng không thể lơ là, đã giỏi thì sẽ đặt nguyện vọng cao hơn, kỳ vọng của người xung quanh, gánh nặng trên vai học sinh càng ngày càng khiến cho người người gù đi thay vì ngẩng cao đầu. Học khổ vậy rồi vào được trường đại học cũng ít người chắc chắn được đầu ra của mình. Rồi với nhiều người khác, chia tay trường lớp cũng là lúc giáp mặt với đời, kiếm việc làm, hay kết hôn, tuổi trẻ, non nớt với đời, ai bảo kết hôn ở nhà trông con là sướng?
Ngoài ra… nóng thế này yêu đương đéo gì? Mùa hè cũng là mùa hot của câu nói “Yêu anh không, nhà anh có điều hòa này”.
KHÔNG BAO GIỜ THÍCH MÙA HÈ SẤT!!!!
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s